Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2023, Phát động phong trào thi đua năm 2024.

Chiều ngày 13/01/2024 tại UBND xã  tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2023, Phát động phong trào thi đua năm 2024 chia tay đồng chí Phạm Xuân Hùng-Thường vụ Đảng ủy-CT UBMTTQ nghỉ hưu theo chế độ BHXH  Đồng chí Đỗ Văn Quý- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân xã về dự hội nghị

Năm 2023, Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh xã trong vùng ổn định; đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên và có bước phát triển tương đối toàn diện. Chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu được duy trì và phát triển, các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế giáo dục, an sinh xã hội luôn được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm. Về  Kết quả xây dựng NTM: Xã Hải Quang có 12/12 xóm đạt và duy trì đạt các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu đạt 100%; Công tác Đảng, công tác chính quyền và các đoàn thể. Tập trung chỉ đạo xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, các đoàn thể tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại hội nghị đã biểu dương và khen thưởng như xóm quang Bắc, xóm Quang Tiến, lĩnh vực giáo dục trường Mầm Non,cũng tại hội nghị tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024 với các nội dung cụ thể như sau:

1, Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị về đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, tổng kết và nhân rộng điển hình tiến tiến. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao chất lượng các tiêu chí xóm đạt NTM kiểu mẫu, Phấn đấu 100% xóm duy trì, giữ vững xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xóm văn hóa kiểu mẫu chuẩn; xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện nghiêm Kết luận số 43 ngày 22/8/2018, Nghị quyết số 17 ngày 17/7/2012 của BCH Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện, xã về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai. Tích cực thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, cụ thể:

Quý I: Phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Lập thành tích cao nhất” chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Quý Mão.

Quý II: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động, 134 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Quý III: Thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Quý IV: Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày hội Quốc phòng toàn dân. Thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

2, Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã và thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

3, Tích cực cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh, nâng cao giá trị trên ha canh tác, phấn đấu năng suất lúa đạt trên 127 tạ/ha, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đạt 220 triệu đồng trở lên.

4, Hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn theo dự toán huyện giao (không tính thu tiền cấp quyền sử dụng đất) bằng việc khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, chống thất thu ngân sách, tiết kiệm chi, tập trung các nguồn vốn kiến thiết các công trình phúc lợi địa phương.

5, Thực hiện tốt quy chế nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn; Thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia, chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân, củng cố mạng lưới y tế cơ sở, công tác tiêm chủng mở rộng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm y tế. Vận động nhân dân mua thẻ BHYT đạt tỷ lệ trên 96% dân số trở lên.

6, Triển khai có hiệu quả chương trình phát triển sự nghiệp giáo dục-đào tạo, thực hiện tốt kiên cố hóa trường học, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, trường chuẩn xanh-sạch-đẹp-an toàn, phấn đấu có từ 90% trở lên các cháu tốt nghiệp THCS vào THPT, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, duy trì tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giai đoạn 2022-2025 dưới 1%. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước xóm, nếp sống văn hóa, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa và xây dựng các quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa...

7, Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết nghiêm, kịp thời các vụ việc xảy ra; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để phát sinh vi phạm mới về đất đai, không để xảy ra trọng án trên địa bàn; duy trì tốt hoạt động hòa giải ở cơ sở, không có khiếu kiện đông người, vượt cấp xảy ra. Hoàn thành tốt nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ, không có quân nhân đào ngũ, bỏ ngũ.

8, Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững. Nâng cao chất lượng các tiêu chí xóm đạt NTM kiểu mẫu, Phấn đấu 100% xóm duy trì, giữ vững xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xóm văn hóa kiểu mẫu chuẩn; xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Duy trì mô hình phân loại xử lý rác thải ngay từ gia đình, 100% hộ gia đình trong xã có hố rác hoặc thùng rác hữu cơ.

9, Nâng cao chất lượng tuyên truyền Luật Thi đua-khen thưởng, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt-việc tốt trong phong trào thi đua của địa phương. Thực hiện nghiêm túc quy trình bình xét các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng đảm bảo đúng tiêu chuẩn, công khai, công bằng, kịp thời tạo động lực thúc đẩy và hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra./.

Hình ảnh diễn ra tại hội nghị.